Nguyên tắc để học tốt MBA

nguyen-tac-de-hoc-tot-mba2

Đến nay, mặc dù không nhất thiết phải đạt trình độ MBA, nhưng với những người mong muốn thăng tiến cao trong sự nghiệp, MBA được ngầm hiểu như tấm bằng quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, với những ai đang đi làm, việc hoàn thành tốt một chương trình MBA kéo dài không dưới 2 năm là một sự đầu tư không hề nhỏ, cả về tài chính, công sức và thời gian. Hiện nay, tại Việt Nam, không khó để kiếm một chương trình MBA với đủ các hình thức và học phí khác nhau. Nhưng theo đó, cũng không ít các đơn vị đào tạo rởm mà đôi khi các bạn vẫn thấy phản ánh trên báo chí. Để việc đầu tư đạt hiệu quả tốt, học viên cần phải tìm hiểu kỹ để chọn được chương trình MBA tốt và có phương pháp học tập hiệu quả.

1 – Điều đầu tiên cần quan tâm là thứ hạng và mức độ uy tín của trường Đại học. Với những chương trình MBA trong nước hay MBA quốc tế, người học cần tìm hiểu về uy tín của đơn vị đào tạo. Tốt nhất nên chọn các đơn vị đã có thâm niên đào tạo tại Việt Nam và được sự chứng nhận của các ban ngành Nhà nước.

2 – Chương trình học và đội ngũ giảng viên là tiêu chí cũng rất đáng quan tâm. Với lượng kiến thức khá nặng, sự hỗ trợ từ thầy cô sẽ giúp các học viên tiết kiệm thời gian và hiểu bài sâu sắc hơn.

3 – Phương pháp đào tạo cũng là điều cần lưu ý. Ngày nay, việc học đã có nhiều bước phát triển trong việc áp dụng công nghệ vào giáo dục. Hãy tận dụng Internet như nguồn giáo trình khổng lồ và khai thác triệt để.

4 – Các bạn cũng nên có kỹ năng quản lý, phân bổ thời gian sao cho khoa học để vừa đáp ứng khối lượng kiến thức chương trình MBA, vừa đảm bảo công việc, sinh hoạt khác của mình.

5 – Đối với giờ học trên lớp, học viên nên đọc kỹ giáo trình, tài liệu trước, tích cực trao đổi với giảng viên về những vấn đề thắc mắc. Có những lúc, học viên phải đọc đến vài cuốn sách trong một ngày nên kỹ năng đọc hiểu là cực kỳ quan trọng. Hãy học cách đọc lướt, chỉ tập trung vào những nội dung có trong đề cương môn học. Về kỹ năng viết luận, hãy luyện tập cách viết theo “business style”, tức là đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn, cô đọng, hiệu quả, tránh vòng vo, giải thích dài dòng.

6 – Việc mở rộng quan hệ, kết nối bạn bè là một quyền lợi được “đính kèm” của học viên. Với những chương trình MBA uy tín, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp và tạo mối quan hệ với các bạn học là những người thành đạt, giàu kinh nghiệm.

Nếu đang tìm một ngôi trường đào tạo MBA chất lượng, bạn hãy tham khảo trường Đại học Nam Columbia (CSU), vốn nổi tiếng trong việc tiên phong áp dụng công nghệ tiên tiến vào giảng dạy MBA. Tại Việt Nam, sau hơn 15 năm giảng dạy, CSU được Hội Khuyến Học và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam trao nhiều huy chương và chứng nhận văn bằng có giá trị toàn Hoa Kỳ và Việt Nam. Tại Mỹ, CSU được xếp hạng top 10 về số lượng nhập học trong tổng số hơn 2.000 trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ có các chương trình tuyển sinh trực tuyến. Hiện các chương trình học của trường tại Việt Nam, bao gồm:

THẠC SỸ QUẢN TRỊ KINH DOANH
THẠC SỸ HÀNH CHÍNH CÔNG
THẠC SỸ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP
CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH

Bằng việc áp dụng công nghệ Adobe Connect vào hệ thống Blackboard E-learning đào tạo từ xa, các học viên MBA của CSU sẽ linh động trong lịch học, lịch làm việc và thời gian nghỉ ngơi, đảm bảo việc tiếp thu kiến thức là hiệu quả nhất. Với hệ thống tài liệu tham khảo phong phú gần 30.000 đầu sách của CSU, các học viên có thể tự nghiên cứu và “vỡ” ra nhiều kiến thức cho riêng mình.

Ngoài các giáo sư thỉnh giảng từ Hoa Kỳ, tại chi nhánh Việt Nam, các trợ giảng đều được tuyển chọn từ những thầy cô đang giữ các học vị cao tại các trường đại học lớn, các tổ chức nghiên cứu uy tín, các thầy cô sẽ hướng dẫn và bổ trợ thêm các kinh nghiệm thực tiễn, phù hợp với văn hóa Việt Nam và là cầu nối giúp các học viên có thể teamwork tốt với nhau.

💡Hãy nhớ: Học với những THẦY LỚN – Chơi với nhiều BẠN LỚN – Bơi trong THỰC TIỄN LỚN – Sẽ gặt hái THÀNH CÔNG LỚN

Nguồn: Internet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *