NGÀY CÀNG CẦN NHIỀU ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO THEO HÌNH THỨC E – LEARNING

Ngày càng có nhiều người muốn đi học đại học, nhưng không có thời gian nên phải lựa chọn hình thức học E-Learning. Chính vì vậy, họ càng lúc càng cần một đại học dạy hoàn toàn trên mạng.

Theo Ed Scoop, đây là trọng trách mà ông Eloy Oakley, viện trưởng của hệ thống đại học cộng đồng bang California (Hoa Kỳ), được giao cho. Ông phải xây một đại học hoàn toàn theo hình thức học E-Learning sao cho phù hợp với nhu cầu của người dân và thay đổi mô hình giáo dục đại học hiện giờ. Trách nhiệm này cực kỳ lớn vì Bang California có đến 2.1 triệu sinh viên đại học cộng đồng, 1/4 sinh viên của toàn nước Mỹ.

Người đề xướng ra ý kiến xây đại học cộng đồng trên mạng là Thống Đốc Jerry Brown. Hồi Tháng Giêng, ông đề nghị tiểu bang bỏ ra $120 triệu để xây đại học đào tạo theo hình thức trực tuyến (E-Learning). Nếu được thông qua thì đây sẽ là đại học cộng đồng thứ 115 của hệ thống. Đại học này sẽ thu hút được những người không thể nào bỏ công ăn việc làm để đi học tập trung được, nhưng vẫn muốn nâng cao trình độ học vấn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Ông Oakley cho biết một trong những câu hỏi lớn nhất về đại học trực tuyến này là liệu hệ thống đại học cộng đồng California có thể phát triển, thích nghi và thỏa mãn được nhu cầu của sinh viên hay không.

“Quy mô là quan trọng nhất, là điều khó nhất mà chúng tôi phải đối mặt. Hiện giờ chúng tôi đang tạo điều kiện cho mọi người đi học rất tốt, nhưng trong vòng năm năm nữa phải làm sao mà đại học ở California có quy mô đủ lớn để cạnh tranh,” ông nói.
Ông mong muốn không chỉ có thêm từ bốn đến năm triệu sinh viên mà còn muốn thay đổi hệ thống giáo dục đại học từ mức căn bản nhất.

Ông muốn người dân thay đổi cách nhìn về đại học, không phải đi học trường “điểm” thì mới có việc làm được. Muốn làm được điều đó thì sinh viên phải được vào học các ngành công nghệ.
“Chúng ta cần phải tìm cách để tận dụng công nghệ mới nhất trong giảng dạy và trí tuệ nhân tạo để giúp sinh viên đi học tiện lợi hơn. Chúng ta cũng cần phải tìm cách mới để sử dụng các công nghệ này và cần có cơ hội để cho người khác thấy công nghệ sẽ giúp các giáo viên giảng dạy tốt hơn, chứ không phải thay thế họ,” ông Oakley cho biết.

Chương trình Đại học của Hoa Kỳ tại Việt Nam

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam giao cho Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế triển khai chương trình giới thiệu và hỗ trợ các khoá đào tạo của các trường cao đẳng và đại học quốc tế có uy tín và được công nhận. Hiện nay Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế là đơn vị duy nhất được phép thực hiện chương trình giới thiệu, tư vấn và hỗ trợ các khoá đào tạo của trường Đại học Nam Columbia tại Việt Nam theo hình thức đào tạo E-Learning có trợ giảng hướng dẫn và hỗ trợ.

Tham khảo thêm khóa học của trường tại đây:http://mbavietnam.net/hoc-thac-si-mba-tai-tphcm/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *