5 Tháng Năm, 2017

Học Thạc Sĩ MBA Tại TPHCM

IMG_0680

Nôi dung chương trình khóa học MBA gồm 12 môn học bám sát và chú trọng vào thực tiễn, học viên sẽ được vận dụng kiến thức và các kỹ năng nghiên cứu vào hoat động kinh doanh nghề nghiệp nhằm thúc đẩy sự nghiệp đi đến thành công trong thời đại kinh tế hội nhập ngày nay.

Các chuyên ngành học :

MBA – Tổng hợp

MBA – Tài chính

MBA – Quản trị nguồn nhân lực

MBA – Marketing

MBA – Quản trị dự án

MBA – Hành chính công

Hoàn thành khóa học, học viên có thể:

 • Nắm vững các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị kinh doanh
 • Cập nhật phân tích các vấn đề, những thay đổi, các xu hướng phát triển quốc tế mới từ đó rút ra được kinh nghiệm và áp dụng thực tiễn tại doanh nghiệp
 • Phân tích các quá trình ảnh hưởng đến việc kiểm soát và quản lý của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp
 • So sánh các khái niệm về trách nhiệm xã hội, sự liêm chính và đạo đức kinh doanh.

hoc- thac-si-mba-tai-tphcm3

Làm thế nào để chọn chương trình thạc sĩ quản trị kình doanh phù hợp ?

Để chọn cho mình một chương trình thạc sĩ QTKD phù hợp trước tiên cần phải xác định rõ vì sao bạn phải học MBA. Bạn học vì muốn chuyển ngành hay muốn tìm kiếm vị trí cao trong công ty hoặc mong muốn trao dồi thêm kiến thức và kỹ năng chuyên sâu nhằm hỗ trợ cho công việc điều hành hiện tại. Đây là bước rất quan trọng, vì học MBA chưa hẳn là sự lựa chọn duy nhất nên bạn phải chắc chắn MBA là thực sự cần thiết. Hoc MBA không chỉ giúp người học thúc đẩy sự nghiệp mà còn cải thiện mức lương của mình nên ngày càng nhiều người chọn học đặc biệt là số lượng CEO, lãnh đạo cấp cao học thạc sĩ có xu hướng ngày càng tăng. Không thể phủ nhận MBA là điều cần thiết giúp học viên thành công hơn trong thế giới kinh doanh.

hoc-thac-si-mba-tai-hcm

Ngoài việc xác định mục tiêu, tiếp theo là việc bạn muốn nhận được kỹ năng gì từ khóa học MBA. Bạn nên chọn chương trình có các kỹ năng cần thiết phù hợp với mục tiêu và liên quan đến ngành nghề hiện tại hoặc trong tương lai. Tất nhiên sẽ có nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau giúp bạn dễ dàng chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân. MBA sẽ tập trung đào tạo và trang bị các kỹ năng mà hầu như bất cứ vị trí quản lý điều hành nào cũng cần, giúp học viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong quản lý chẳng hạn như đạo đức kinh doanh, chiến lược kinh doanh, quản lý dự án… Tiếp theo bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu nội dung các chương trình khác nhau của MBA để tìm ra chương trình phù hợp. Có rất nhiều công cụ giúp bạn điều này như có thể tìm hiểu qua mạng, báo chí, hoặc tham khảo ý kiến từ người quen đã học MBA

Một trong những điều quan trọng khi tìm hiểu khóa học đó chính là xem xét các điều kiện của  chương trình sao cho phù hợp với bản thân, ví dụ như thời gian hoc, điều kiện đầu vào, địa điểm học, học phí, công nhận văn bằng… khi đã cân nhắc bạn chỉ cần tìm đúng trường cung cấp một chương trình phù hợp với yêu cầu của bạn là được.Bằng các bước như đã nêu trên, bất kỳ ai cũng sẽ dễ dàng chọn một chương trình MBA phù hợp với kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

hoc- thac-si-mba-tai-tphcm5

Chương trình MBA của Đại học Nam Columbia – Chọn học Thạc sĩ MBA tại Tp.HCM ?

 • Là chương trình đào tạo nguyên gốc 100% của Trường Đai học Nam Columbia (CSU) tại Mỹ, CSU được kiểm định chất lượng bởi Ủy ban kiểm định DEAC là thành viên của Hội đồng Kiểm định Đại học (CHEA)
 • Được Bộ Giáo Dục – Đảo tạo công nhận văn bằng
 • Phương thức đào tạo linh hoạt, tiên tiến hiện đại phù hợp với người bận rộn
 • Học phí ưu đãi, CSU giảm trên 30% so với học phí tại Hoa Kỳ.
 • Trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, 3000 đối tác học tập và 29.000 học viên theo học.
 • Top 10 số lượng nhập học trực tuyến tại Hoa Kỳ .

Ngoài ra học viên tham gia chương trình sẽ có cơ hội kết nối, hợp tác giao lưu với số lượng học viên và cựu học viên đông đảo, lên tới hàng ngàn người trong đó có nhiều người giữ trọng trách cao tại các Sở, ban, ngành, các ngân hàng, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước

hoc-thac-si-mba-tai-tphcm1

Điều kiện tham gia khóa học MBA trường Đại học Nam Columbia 

Hầu hết các trường đều có những tiêu chuẩn đánh giá đầu vào tương đối giống nhau chẳng hạn như tối thiểu phải tốt nghiệp cử nhân, hoặc là đòi hỏi kinh nghiệm làm việc nhưng cũng có trường thì không yêu cầu điều kiện này. Một điều không thể không nhắc đến đó chính là ngoại ngữ- tiếng anh, học viên phải chuẩn bị từ trước các chứng chỉ như IELTS hoặc TOEFL vì đa phần sẽ là điều kiện mà các trường đưa ra cho tiêu chí đầu vào của mình.

YÊU CẦU NHẬP HỌC

 • Học viên đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân đại học (tối thiểu 4 năm);
 • Chương trình MBA hệ chuyển đổi tín chỉ: Học viên đã hoặc đang theo học một chương trình Sau đại học, có thể chuyển đổi kết quả học tập để tiếp tục lấy bằng MBA của CSU.
 • Có một trong các chứng chỉ Anh ngữ sau theo yêu cầu của CSU và DEAC:

+ Chứng chỉ TOEFL tối thiểu 530 (PBT) / 71 (iBT); hoặc

+ Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên; hoặc

+ Các điều kiện khác về Anh ngữ theo yêu cầu của Trường Đại học Nam Columbia

hoc-thac-si-mba-tai-hcma

THỜI GIAN HỌC

 • Thời gian qui định đối với chương trình đào tạo Thạc sỹ quản trị kinh doanh của Trường Đại học Nam Columbia là từ 12 đến 18 tháng.
 • Với tổng số 12 môn học, các môn học sẽ được chia thành 6 module, mỗi module gồm 2 môn. Học viên phải hoàn thành mỗi module trong thời gian 12 tuần.
 • Các buổi học trợ giảng đều được bố trí sau giờ hành chính hoặc cuối tuần nhằm tạo điều kiện cho học viên đang công tác có thể tham dự lớp học.

NGÔN NGỮ

Chương trình Thạc sỹ QTKD của Trường Đại học Nam Columbia tại Việt Nam là chương trình nguyên gốc của Trường tại Hoa Kỳ. Chính vì vậy, ngôn ngữ được sử dụng trong các hoạt động giảng dạy và học tập là Anh ngữ.

hoc- thac-si-mba-tai-tphcm 4

PHƯƠNG PHÁP HỌC

Học viên sẽ tham dự các môn học trong chương trình với mô hình học như sau:

 • Tham gia các buổi học trợ giảng với các giảng viên Việt Nam (2 hoặc 3 buổi/tuần). Các buổi học được bố trí ngoài giờ hành chính hoặc vào cuối tuần để học viên thuận tiện thu xếp thời gian học tập.
 • Giảng viên tại Hoa Kỳ trực tiếp hướng dẫn và đánh giá kết quả môn học của từng học viên.
 • Cuối môn học giảng viên Trường Đại học Nam Columbia sẽ tới Việt Nam giảng bài và giám sát thi hết môn.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo của trường Đại học Nam Columbia so với các chương trình hiện có tại Việt Nam là công cụ hỗ trợ học trên hệ thống học tập qua mạng Internet. Học viên có thể đặt các câu hỏi hoặc thắc mắc để các giảng viên của Trường giải đáp. Truy cập các tài liệu cung cấp trên mạng và thư viện điện tử của trường. Những buổi học này có sự trợ giúp của các trợ giảng Việt Nam. Học viên cũng có thể sử dụng hệ thống để trao đổi kinh nghiệm học tập và liên lạc với các học viên quốc tế khác trên toàn thế giới.

hoc-thac-si-mba-tai-hcmb

KIỂM TRA VÀ ĐÁNH GIÁ

Chấm điểm

Thang điểm quy chuẩn theo hệ điểm số 100 như sau:
A = 90 – 100 –   Xuất sắc D = 60 – 69 –   Không đạt
B = 80 – 89 –   Giỏi F = 59 hoặc thấp hơn –   Điểm trượt
C = 70 – 79 –   Khá
Học viên bậc học Thạc sỹ được coi là hoàn thành môn học nếu đạt số điểm trung bình các bài kiểm tra trên 70%. Trường Đại học Nam Columbia không áp dụng bài luận cuối khóa (Thesis) cho chương trình Thạc sỹ QTKD.

Đánh giá

40% Kiểm tra học phần (Section Exams) x 2 bài, gồm Section I và Section II
30% Bài tập trắc nghiệm (Quiz Exams) x 6 bài. Có từ 20 đến 30 câu hỏi mỗi bài.
15% Thi hết môn (Final Exam). Học viên phải làm bài thi hết môn khi kết thúc môn học.
10% Điểm chuyên cần (Paticipation/Discussion).
5% Tiểu luận môn học hoặc thuyết trình hoặc phân tích bài tập tình huống qua video

Trường Đại học Nam Columbia bảo lưu quyền thay đổi và cập nhật phương pháp đánh giá và cho điểm tuỳ thuộc mỗi môn học. Mọi thông tin liên quan sẽ được gửi đến học viên trước khi môn học bắt đầu.

hoc- thac-si-mba-tai-tphcm4

HỌC PHÍ

Để học viên có mức đóng học phí thấp nhất, Trường Đại học Nam Columbia ưu đãi giảm trên 30% học phí cho học viên Việt Nam so với mức học phí chính thức của Trường.

 1. Chương trình MBA hệ tổng hợp: nộp thành 2 đợt, mỗi đợt 98.472.000 VNĐ và cách nhau 7 tháng.
 2. Chương trình MBA hệ chuyển đổi tín chỉ: 16.412.000 đồng / môn học (tổng học phí phụ thuộc vào số môn học phải hoàn tất theo yêu cầu của CSU

***THAM KHẢO THÊM Ý KIẾN CỦA HỌC VIÊN CSU*** 

1. Khó khăn và thuận lợi của học viên theo học chương trình MBA – Columbia Southern University tại Việt Nam

Là người đã trải qua nhiều môn học trong chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Columbia Southern University. Anh đánh giá thế nào về mô hình học tập kết hợp giữa phương pháp trực tuyến và giảng dạy trực tiếp trên lớp này?

Anh Vũ Hoàng hiện là UVBTV, Chuyên trách Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH Một Thành viên chia sẻ:

“Trước đây, khi chưa trải qua môi trường học tập tại Columbia Southern University, tôi nghĩ rằng tôi sẽ gặp một số hạn chế khi tiếp thu kiến thức của các giáo sư truyền đạt. Tuy nhiên, các trợ giảng tại Columbia Southern University đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc trao đổi thông tin trên lớp với các giáo sư. Ngoài ra các trợ giảng còn hướng dẫn giúp tôi có thể giải quyết các tình huống hay bài tập khó khi được giao về nhà. Sự tương tác thường xuyên và kịp thời như vậy giúp quá trình lĩnh hội kiến thức kĩ năng quản trị của tôi rất suôn sẻ.

hoc-thac-si-mba-tai-hcm8

Cá nhân tôi cảm thấy chương trình nguyên gốc của Mỹ mà trường Columbia Southern University tại Việt Nam đang giảng dạy rất hay. Nó không những cung cấp cho tôi về mặt kiến thức chuyên môn 100% chuẩn giáo trình gốc, mà còn giúp tôi mở mang hiểu biết hơn, về những phong tục tập quán, các case study thực tế về cách vận hành và hoạt động của các công ty, tập đoàn nổi tiếng tại Mỹ.

Trong quá trình học, anh có gặp khó khăn gì không?

Anh Vũ Hoàng:

“Có. Phải cân bằng giữa việc học, công việc và thời gian dành cho gia đình phải nói là một việc rất khó khi mà khối lượng thông tin môn học (bài giảng, bài tập,…) của Columbia Southern University khá nhiều. Tôi đã phải nỗ lực hết mình, sắp xếp và quản lí thời gian một cách khoa học nhất. Tôi cũng dành nhiều thời gian hơn trong những lúc rảnh rỗi để đọc lại các kiến thức, tài liệu và làm bài tập. Nhóm chúng tôi cũng phải thường xuyên tương tác, trao đổi với nhau để hỗ trợ nhau trong quá trình học tập cũng như cùng nhau giải quyết bài tập tình huống nhóm.

hoc-thac-si-mba-tai-hcm11

Rất may mắn là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của Columbia Southern University tại Việt Nam, bên cạnh việc giảng dạy trên lớp của các giáo sư tiến sĩ đầu ngành, thì học viên còn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các trợ giảng, những thầy cô đã tốt nghiệp các trường danh giá trên thế giới với kiến thức hết sức sắc bén và chuyên sâu. Điều đó cũng đã giảm tải được áp lực khá nhiều cho các học viên”.

2. TÔI ĐÃ HỌC VÀ TỐT NGHIỆP CSU NHƯ THẾ NÀO? 

Thạc sĩ Trần Quốc Hùng

Thạc sĩ Trần Quốc Hùng (trái)

Động lực chính:
Mơ ước tấm bằng MBA chuyên ngành marketing từ ngày mới đi làm trong những năm 90.

Mục đích chính:
Kiếm được công việc đúng chuyên ngành và kết hợp tham gia giảng dạy về bộ môn này.

Tại sao bây giờ mới tốt nghiệp?
– Khi có thời gian thì không có tiền.
– Khi có đủ tiền thì không có thời gian.
– Đến tháng 9 năm 2014 có đủ cả hai thứ trên, nên đi học.

Tại sao đăng bài viết này?
– Vì mới hoàn thành khóa học, cảm giác nhẹ nhõm, khá…rảnh rỗi,
– vui quá và muốn chia sẻ kinh nghiệm với các bạn đang theo học tại CSU và sắp tốt nghiệp.

Anh Trần Quốc Hùng cùng với các tân Thạc sĩ trong ngày tốt nghiệp tại CSU bang Alabama

Anh Trần Quốc Hùng cùng với các bạn tân Thạc sĩ trong ngày lễ tốt nghiệp 2016 tại CSU bang Alabama

Vậy muốn chia sẻ điều gì?
Kinh nghiệm “xương máu” của tôi để hoàn tất một Assignment hiệu quả.

Bước 1: “Đối xử tốt” với đề bài

“Đọc kỹ đề bài trước khi làm bài” – Lời thầy cô xưa dạy chúng ta không bao giờ thừa. Đọc kỹ yêu cầu của bài tập giúp bạn nắm rõ những ý chính của giáo sư hướng dẫn mong muốn sinh viên của mình lĩnh hội đầy đủ những yêu cầu cần được chuyển tải trong bài tập.

Tip: phần rubric là một hướng dẫn tuyệt vời để các bạn đặt ra mục tiêu cho bài viết của mình.

Bước 2: Đọc sách giáo khoa theo cách có chọn lọc

Trong phần hướng dẫn của mỗi bài tập đều chỉ rõ những chương yêu cầu sinh viên phải đọc để có vốn kiến thức lý thuyết cần thiết để làm bài. Đọc có chọn lọc những phần liên quan nhất đến yêu cầu của đề bài (xem thêm phần liệt kê về “Learning outcomes”; key words…).

Bước 3: Tìm nguồn viết phụ trợ (References)

Tất cả các nguồn bao gồm: thư viện trực tuyến của CSU, sách, báo, trang web, PPT slides, bài viết nghiên cứu chuyên sâu (literature review/ Peer review), video clip… có liên quan đến từng yêu cầu của bài tập đều hữu ích. Tất cả các nguồn liên quan được xác định nên copy và lưu vào một file word và tôi đặt tên là “For citations” trong folder “Guidelines” của bài tập đó. Tuyệt đối không lấy nguồn từ Wikipedia.

Bước 4: Lập dàn ý và xây dựng cấu trúc cho bài viết:

– Từ bước 1, nếu đề bài là một đoạn văn ngắn, các bạn nên “mổ xẻ” thành từng phần khác nhau và viết cô đọng lại thành một tiêu đề của từng phần trong cấu trúc bài viết (Đối với những bài tập đã liệt kê rõ câu hỏi thì mỗi câu hỏi sẽ là một tiêu đề của phần đó).

– Sau khi dàn ý đã lập xong với những tiêu đề của từng phần, thay vì bắt đầu viết ngay, các bạn nên liệt kê những nguồn phụ trợ ương ứng (Bước 2 & Bước 3) có liên quan vào đúng phần đó (“paraphrase”; “in text citation” – tham khảo thêm hướng dẫn về chuẩn APA) cho đến phần cuối cùng.

– Tiếp theo, các bạn nên đưa ngay những nguồn của từng phần nói trên xuống trang “References”. Chú ý sắp xếp đúng theo thứ tự Alphabet.

Theo kinh nghiệm cá nhân thì 4 bước này thứ nhất, giúp tôi nhìn thấu “bộ xương” của toàn bộ bài viết, cảm thấy tự tin hơn khi viết, không lo lạc đề hoặc viết lan man, mạch dẫn không rõ ràng. Thứ hai, nguyên phần “References” được hoàn tất một cách chỉn chu, đúng chuẩn APA (vì lúc này não còn rất fresh). Cá nhân tôi đánh giá khi làm xong 4 bước này đồng nghĩa với 50% bài viết đã hoàn thành.

Bước 5: Viết thế nào cho hiệu quả?

– Hãy nhớ nguyên tắc “Muốn nhanh thì phải…từ từ!”

– Tránh viết dài nhưng đừng bỏ qua những ý mình hiểu về yêu cầu của bài tập. Cứ viết, cứ liệt kê, lủng củng cũng được, Tiếng Anh, Tiếng Việt lẫn lộn cũng được, sai ngữ pháp cũng được, miễn sao đủ ý, tránh quên do nhiều thứ chi phối làm mình sao lãng. Sau đó, “đẽo, gọt, tỉa, dũa, mài, nắn những áng “lẩu văn” này cho đến ngắn gọn, súc tích, đủ ý, đúng văn phạm, đọc lọt lỗ tai thì thôi. Chắc ăn hơn nữa, hãy gửi bài nhờ chuyên viên “Writing Center” của CSU trợ giúp.

– Phần nào thấy dễ viết, tập trung viết trước.

– Viết phần nào dứt điểm phần đó, sau đó mới viết tiếp phần khác.

– Nếu công việc quá bận rộn, cần phải đi công tác hay nghỉ ngơi thì ít nhất cũng phải viết được mớ “lẩu văn” nói trên cho từng phần của bài viết khi có thể tranh thủ thời gian (Sau giờ làm việc, sau bữa tối, lúc nghỉ trưa…). Đến ngày nghỉ cuối tuần sẽ là lúc chế biến “lẩu văn” thành những áng văn như ý.

– Đối với bài luận thuộc thể loại “Case Study” cũng theo các bước như trên, nhưng để dễ đạt điểm tối đa, các bạn nên mở đầu bằng tiêu đề “Introductions; Executive Summary; hoặc “About the Case”…) và kết thúc bằng tiêu đề “Conclusions”.

Thức khuya hay dậy sớm để làm bài?

– Trong thời gian khoảng 5 tháng đầu của khóa học, tôi đã từng gần như kiệt sức vì ban ngày làm việc và tối về thức khuya để viết bài. Điều trớ trêu là không những viết không hiệu quả (sáng thức dậy, xem lại những gì mình viết…xóa thẳng tay, không thương tiếc rồi…viết lại) mà sức khỏe còn sa sút thấy rõ.

– Giải pháp:
Từ thứ Hai đến thứ Năm, ăn tối xong, không gặp bạn bè thì tôi chọn vui cùng gia đình rồi đi ngủ sớm, ngủ đủ và sâu giấc đến khoảng 3h30 sáng thức dậy. Tin tôi đi, bạn sẽ tỉnh táo hơn bao giờ hết. Viết đến 6h00 sáng thì ngưng và chuẩn bị đi làm. Thứ Sáu nghỉ hoàn toàn và gặp gỡ, ăn tối bên ngoài cùng bạn bè hoặc gia đình.

– Nguyên ngày thứ Bảy và Chủ Nhật cuối tuần tôi dành trọn để viết bài hoặc ít nhất một ngày thứ Bảy để viết khi cần thời gian dành cho gia đình.

Anh Hùng và con gái

Anh Hùng và con gái

Nỗi ám ảnh về “Turnitin” và bây giờ là “Safe Assign”

Đây là nỗi sợ không của riêng ai, người Việt hay người Mỹ tôi nghĩ đều sợ cả. Thế nhưng…người Mỹ với tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh mà cũng sợ thì nỗi sợ của sinh viên Việt Nam mình sao phải “xoắn” nhỉ?! . Nói vui vậy thôi, những điều tôi đúc kết được để tránh bị bắt lỗi đạo văn chính là viết theo cách hiểu và bằng chính tư duy của mình, chỉnh sửa cấu trúc câu theo nhiều cách như: dùng từ đồng nghĩa, dị nghĩa, khẳng định, phủ định, cách nói gián tiếp, trực tiếp, câu hỏi đuôi. Tuy nhiên, phải luôn nhớ “Nói có sách, mách có chứng”, nhớ trích dẫn đầy đủ nhé các bạn!

Một điều nữa nên tránh đó là việc sử dụng hình ảnh để biểu đạt bảng biểu số liệu và nội dung chữ trong đó vì theo cách này rất dễ bị dính lỗi cố ý đạo văn do phần mềm này không kiểm tra lỗi từ hình ảnh được. Thà để “mộc mạc” và bị trùng nhiều còn hơn bị trừ điểm “đạo văn” oan uổng, đúng không nhỉ?!

Trên đây là những kinh nghiệm “xương máu” của tôi kiếm được từ khóa học MBA/ Marketing tại CSU muốn chia sẻ với các bạn. Nó có thể đúng, chưa đúng, hoặc chưa phù hợp vì mỗi người đều có bí quyết và kinh nghiệm cho phương pháp học tập của riêng mình.
Chúc tất cả các bạn sinh viên HOM và HAM luôn có tinh thần Vui mà Học và đạt điểm xuất sắc trong kỳ tốt nghiệp sắp tới!

khoa-hoc-mba

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình vui lòng liên hệ: 

tải xuống

Địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế- Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quân 1. TP.HCM

Email: citccsu.hcm2@gmail.com

Hotline: (84-8) 3910 6620 hoặc 0911 85 29 89 – 0906 813 959