5 Tháng Năm, 2017

Học Thạc Sĩ MBA Tại Hà Nội

IMG_0721 (1)

Lợi ích khí học MBA .

Học để thăng tiến?

Có hay không việc học MBA để thắng tiến, điều này còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau của mỗi người cũng như không có tiêu chí nào đánh giá chính xác ở mọi trường hợp. Tuy nhiên khi ứng cử vào các vị trí quản lý cấp cao thì tấm bằng MBA sẽ là yếu tố có thể quyết định hơn thua  giữa 2 ứng cử viên .

Cải thiện mức lương?

Đây là lý do mà khiến nhiều người muốn học thạc sĩ nhiều hơn trong những năm gần đây. Theo một kết quả khảo sát của trang TopMBA năm 1013 mặc dù trong giai đoạn kinh tế suy thoái nhưng mức lương khởi điểm của người có bằng MBA cao gấp đôi so với người chưa có bằng và khuynh hướng này đang được áp dụng cho đến giờ.Tại các tập đoàn đa quốc gia, mức lương cho nhân viên có bằng MBA tăng trưởng đều đặn 10% mỗi năm, và nhu cầu nguồn nhân lực có bằng MBA  ngày càng gia tăng Có thể tham khảo thêm bài viết khảo sát về công việc, mức lương cựu học viên Columbia Southern University tại mỹ sau khi tốt nghiệp tại đây

hoc-thac-si-mba-ti-ha-noi 1

Học MBA để trang bị kiến thức

Không chỉ có giá trị ở tấm bằng mà học MBA còn mang lại giá trị vô hình lớn lao khác đó chính là kiến thức và ứng dụng thực tiễn. Có thể nhiều người còn hoài nghi liệu chương trình MBA có mang lại giá trị có thể giúp họ tốt hơn trong kinh doanh ?. Nếu nói đến những kiến thức thực tiễn có thể ứng dụng trong kinh doanh và có thể ứng phó được những tình huống có xảy ra thì MBA mang lại nhiều hữu ích hơn bạn nghĩ. Chẳng hạn như kiến thức từ các môn học Human Resource Management, maketing nâng cao( advanced Maketing), các kiến thức về quản lý tài chính ( môn học Corporate Finance) kiến thức kinh doanh quốc tế ( International Business) và kiến thức quản trị quản trị dự án (Project Management)

Thạc sĩ Nguyễn Văn Tư (Cựu học viên của CSU ) là thư ký Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Dầu khí VN có chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi tham gia học tập tại CSU vì kiến thức học tập tại đây rất hữu ích cho công việc của tôi!”. Còn Thạc Sĩ Nguyễn Kim Dung hiện là Phó Giám đốc Công ty TNHH Vật tư và XNK Hóa Chất Thủ Đô thì: “Khóa học MBA với các kiến thức bổ ích đã giúp tôi rất nhiều để giải quyết các công việc quản lý. Tôi đã có một sự lựa chọn đúng đắn khi theo đuổi khóa học này. Cảm ơn rất nhiều các giáo sư và trợ giảng đã cho các bài giảng hữu ích và thú vị.!”

hoc- thac-si-mba-tai-ha-noi 1

Chương trình Thạc sĩ của trường Đại học Nam Columbia tại Hà Nội tính đến nay đã triển khai được 41 khóa học. Gồm 12 môn học và có đến 6 chuyên ngành lựa chọn như: Thạc sỹ QTKD Tổng hợp- MBA/General, Finance, Human Resource Management, Marketing, project Management, Public Administration, Health Care Management.

Học viên sẽ học song song 2 môn trong 3 tháng. Cuối mỗi đợt 3 tháng này học viên có hai hoặc ba ngày nhận sự hướng dẫn từ Giáo Sư của trường bên Mỹ về Việt Nam.Trong thời gian này Giáo sư sẽ hệ thống lại các nội dung chính của môn học và tổ chức thi cho học viên.

Thông thường lịch học với các giảng viên tại Hà Nội sẽ vào các buổi tối thứ 4 và chiều thứ 7 trong tuần.

Điều kiện học thạc sĩ chương trình MBA tại Hà Nội

hoc-thac-si-mba-tai-hna

YÊU CẦU NHẬP HỌC

 • Học viên đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân đại học (tối thiểu 4 năm);
 • Chương trình MBA hệ chuyển đổi tín chỉ: Học viên đã hoặc đang theo học một chương trình Sau đại học, có thể chuyển đổi kết quả học tập để tiếp tục lấy bằng MBA của CSU.
 • Có một trong các chứng chỉ Anh ngữ sau theo yêu cầu của CSU và DEAC:

+ Chứng chỉ TOEFL tối thiểu 530 (PBT) / 71 (iBT); hoặc

+ Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên; hoặc

+ Các điều kiện khác về Anh ngữ theo yêu cầu của Trường Đại học Nam Columbia

hoc-thac-si-mba-tai-hnb

THỜI GIAN HỌC

 • Thời gian qui định đối với chương trình đào tạo Thạc sỹ quản trị kinh doanh của Trường Đại học Nam Columbia là từ 12 đến 18 tháng.
 • Với tổng số 12 môn học, các môn học sẽ được chia thành 6 module, mỗi module gồm 2 môn. Học viên phải hoàn thành mỗi module trong thời gian 12 tuần.
 • Các buổi học trợ giảng đều được bố trí sau giờ hành chính hoặc cuối tuần nhằm tạo điều kiện cho học viên đang công tác có thể tham dự lớp học.

hoc- thac-si-mba-tai-ha-noi 4

NGÔN NGỮ

Chương trình Thạc sỹ QTKD của Trường Đại học Nam Columbia tại Việt Nam là chương trình nguyên gốc của Trường tại Hoa Kỳ. Chính vì vậy, ngôn ngữ được sử dụng trong các hoạt động giảng dạy và học tập là Anh ngữ.

PHƯƠNG PHÁP HỌC

 • Học viên sẽ tham dự các môn học trong chương trình với mô hình học như sau:
 • Tham gia các buổi học trợ giảng với các giảng viên Việt Nam (2 hoặc 3 buổi/tuần). Các buổi học được bố trí ngoài giờ hành chính hoặc vào cuối tuần để học viên thuận tiện thu xếp thời gian học tập.
 • Giảng viên tại Hoa Kỳ trực tiếp hướng dẫn và đánh giá kết quả môn học của từng học viên.
 • Cuối môn học giảng viên Trường Đại học Nam Columbia sẽ tới Việt Nam giảng bài và giám sát thi hết môn.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo của trường Đại học Nam Columbia so với các chương trình hiện có tại Việt Nam là công cụ hỗ trợ học trên hệ thống học tập qua mạng Internet. Học viên có thể đặt các câu hỏi hoặc thắc mắc để các giảng viên của Trường giải đáp. Truy cập các tài liệu cung cấp trên mạng và thư viện điện tử của trường. Những buổi học này có sự trợ giúp của các trợ giảng Việt Nam. Học viên cũng có thể sử dụng hệ thống để trao đổi kinh nghiệm học tập và liên lạc với các học viên quốc tế khác trên toàn thế giới.

hoc-thac-si-mba-tai-hnc

KIỂM TRA VÀ ĐÁNH GIÁ

Chấm điểm

Thang điểm quy chuẩn theo hệ điểm số 100 như sau:
A = 90 – 100 –   Xuất sắc D = 60 – 69 –   Không đạt
B = 80 – 89 –   Giỏi F = 59 hoặc thấp hơn –   Điểm trượt
C = 70 – 79 –   Khá
Học viên bậc học Thạc sỹ được coi là hoàn thành môn học nếu đạt số điểm trung bình các bài kiểm tra trên 70%. Trường Đại học Nam Columbia không áp dụng bài luận cuối khóa (Thesis) cho chương trình Thạc sỹ QTKD.

Đánh giá

40% Kiểm tra học phần (Section Exams) x 2 bài, gồm Section I và Section II
30% Bài tập trắc nghiệm (Quiz Exams) x 6 bài. Có từ 20 đến 30 câu hỏi mỗi bài.
15% Thi hết môn (Final Exam). Học viên phải làm bài thi hết môn khi kết thúc môn học.
10% Điểm chuyên cần (Paticipation/Discussion).
5% Tiểu luận môn học hoặc thuyết trình hoặc phân tích bài tập tình huống qua video

Trường Đại học Nam Columbia bảo lưu quyền thay đổi và cập nhật phương pháp đánh giá và cho điểm tuỳ thuộc mỗi môn học. Mọi thông tin liên quan sẽ được gửi đến học viên trước khi môn học bắt đầu.

hoc- thac-si-mba-tai-ha-noi

HỌC PHÍ

Để học viên có mức đóng học phí thấp nhất, Trường Đại học Nam Columbia ưu đãi giảm trên 30% học phí cho học viên Việt Nam so với mức học phí chính thức của Trường.

 1. Chương trình MBA hệ tổng hợp: nộp thành 2 đợt, mỗi đợt 98.472.000 VNĐ và cách nhau 7 tháng.
 2. Chương trình MBA hệ chuyển đổi tín chỉ: 16.412.000 đồng / môn học (tổng học phí phụ thuộc vào số môn học phải hoàn tất theo yêu cầu của CSU)

XEM THÊM Ý KIẾN HỌC VIÊN – LÝ DO CHỌN CSU VIỆT NAM 

Anh Dương Văn Thuận – Tập đoàn ABB Việt Nam – Học viên MBA Khóa 41

Anh Dương Văn Thuận

Anh Dương Văn Thuận

“Sau một thời gian dài nghiên cứu về các chương trình MBA và tham vấn ý kiến của nhiều đồng nghiệp của mình tại tập đoàn ABB Việt Nam – Những người đã tốt nghiệp chương trình MBA các khóa của CSU, tôi chính thức chọn CSU là nơi nâng cao kiến thức quản trị trong sự nghiệp của mình”
 Anh Nguyễn Anh Quân – Tổng công ty TNHH Pal Ocean Vietnam – Học viên MBA Khóa 41
Anh Nguyễn Anh Quân

Anh Nguyễn Anh Quân

“Tôi đã tìm hiểu chương trình MBA trong 5 năm rồi với 3 chương trình tôi cân nhắc, nhưng cuối cùng tôi chọn CSU là nơi nâng cao kỹ năng quản trị của tôi, và tôi thấy đây là một quyết định rất đúng đắn.”

Chị Trần Tuyết Lan – Tổng giám đốc tổ chức phi lợi nhuận Craft Link – Học viên MBA Khóa 41

Chị Trần Tuyết Lan

Chị Trần Tuyết Lan

“Tôi đã có một bằng Thạc sỹ, nhưng tôi vẫn lựa chọn chương trình đào tạo của CSU vì muốn cập nhật và nâng cao kiến thức quản trị kinh doanh cho mình.”

***Dù bạn đang muốn nâng cao hiểu biết về doanh nghiệp hay tăng cơ hội thăng tiến trong công việc, hay đơn giản là được tăng lương nhanh hơn, thì một tấm bằng MBA luôn luôn hữu ích. Tuy nhiên ,chỉ chăm chăm cố gắng để lấy được tấm bằng thôi thì chưa đủ. Những hoạt động ngoại khóa, các mối quan hệ trong khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ rất hữu ích cho bạn sau này.***

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA HỌC VIÊN CSU TẠI HÀ NỘI 

1.TS. Charies Brewton, phụ trách môn học International Business cùng các Anh/chị học viên trong chuyến thăm quan thực tế tại Công ty thời trang STAR

2. Hình ảnh một trong những buổi họp mặt học viên tại Hà Nội:

 

 

 

khoa-hoc-mba

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

tải xuống

Địa chỉ: Tầng 8, nhà C, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, số 3 Phố chùa Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Email: citccsu.hcm2@gmail.com

Hotline: 0911 85 29 89