Đào tạo nhân sự trong hệ thống tài chính và ngân hàng thương mại tại Việt Nam

 

Ngày nay, toàn cầu hoá đã và đang làm gia tăng mức độ cạnh tranh trong mọi ngành nghề. Các công ty tài chính, ngân hàng thương mại dù chưa vươn ra thế giới, vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh quốc tế ngay trên “sân nhà”. Để cạnh tranh có hiệu quả, các các công ty tài chính, ngân hàng thương mại buộc lòng phải tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy việc nâng cao hiệu suất hoạt động. Mà chủ yếu tập trung vào đổi mới công nghệ và phát triển nguồn nhân lực. Mặt khác, áp lực cạnh tranh cao sẽ lây lan sang các khía cạnh khác như thu hút và giữ chân người tài.

Chất lượng nguồn nhân lực trong tại những nơi này còn nhiều hạn chế. So với nhiều ngành nghề lĩnh vực khác, đầu vào tuyển dụng của khối tài chính, ngân hàng thương mại khá cao và khắt khe, từ yêu cầu về ngoại hình, bằng cấp tới chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ. Nhưng do những yếu kém của hệ thống đào tạo trong nhà trường hiện nay, nhân sự ngân hàng (dù phần lớn đã được đào tạo chính quy, bài bản) vẫn phải đào tạo lại gần như toàn bộ trước khi được giao việc. Kể cả sau khi đã được đào tạo lại, những lỗ hổng không nhỏ vẫn tồn tại: cả ở kiến thức cứng, kỹ năng mềm lẫn trình độ ngoại ngữ. Hệ thống tài chính, ngân hàng thương mại Việt Nam sau thời gian tăng trưởng nóng, đang gặp phải nhiều vấn đề nhức nhối. Mà căn nguyên xuất phát từ chính những bất cập trong chất lượng của nguồn nhân lực.

Có một con số đáng lưu ý về công ty tài chính đó là quy mô nhân sự. Thống kê cho thấy, riêng Fe Credit đã có hơn 15.000 nhân viên, tương đương nhân sự của Vietcombank và cao hơn tất cả các ngân hàng cổ phần tư nhân khác, ngoại trừ Sacombank.

FE Credit thường xuyên tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng giúp nâng cao nghiệp vụ cho toàn nhân viên trong hệ thống. Với một tập thể đầy những cá nhân năng động, trẻ trung và luôn khát khao cống hiến, FE Credit đã và sẽ luôn dẫn đầu lĩnh vực Tín dụng tiêu dùng.

Một trong số giảng viên chính trong công tác đào tạo tại FE Credit là ông Võ Mạnh Toàn (lớp trưởng MBA – khóa10 tại TPHCM).

Tốt nghiệp #MBA – Columbia Southern University với số điểm GPA 4.0 (hệ số điểm cao nhất) Ngoài việc là giảng viên chính tại FE Credit. Ông từng là Giám Đốc đào tạo cho Saigon ICT, công tác tại một số tập đoàn, công ty lớn như: Manpower, Saigon Post Corp, Vietcombank….

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *