Có nên học MBA tại Việt Nam?

Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều sự lựa chọn về cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là những người có trình độ học vấn cao ngày càng nhiều để cạnh tranh với những cơ hội nghề nghiệp đó! Cũng chính vì thế việc tìm ra chương trình đào tạo sau đại học phù hợp để ghi danh vào học có thể là một thách thức – nhưng nếu đó là công việc mà bạn muốn, thì nên ghi danh vào một chương trình cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phù hợp với cộng đồng doanh nghiệp – một chương trình MBA sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù thực tế học MBA có thể là một sự lựa chọn đắt đỏ, và cần cân nhắc thật sự kỹ lưỡng.

Hãy xem 9 lý do tại sao bạn nên chọn một khóa học MBA :

1.Tiềm năng Lương cao

Nếu bạn thực hiện một số nghiên cứu về lương được trả cho một cá nhân có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh so với tiền lương của những người có bằng cấp khác, bạn sẽ thấy rằng có một sự khác biệt đáng kể. So với các nhân viên khác trong bất kỳ cơ sở giáo dục, một người có bằng MBA thường được trả với mức lương tốt hơn. Cho dù là một bằng MBA ở khu vực tư nhân hoặc công cộng, mức lương của họ dao động trung bình từ £ 70.000 đến £ 120.000. Điều này tăng gấp đôi số tiền trả cho những người có bằng cấp đại học bình thường.

hoc-mba-de-lam-gi

2. Hãy là Boss của riêng bạn

Với bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh, nhiều sinh viên tốt nghiệp trở thành các doanh nhân trẻ. Bằng cách tham gia chương trình MBA, bạn có thể có được những kiến thức và thực tiễn cần thiết để có thể phát triển và vận hành các hoạt động kinh doanh của chính mình. Với một chương trình MBA, bạn sẽ được dạy quản lý kinh doanh, lập kế hoạch và thậm chí là quản lý tài chính. Những kỹ năng này sẽ đưa bạn vào vị thế hoàn hảo để quản lý doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước bạn.

hoc-mba-de-lam-gi1

3. Cơ hội nghề nghiệp tốt

Khóa học MBA cung cấp cho sinh viên những lĩnh vực đa dạng và chuyên sâu hơn. Có một số lĩnh vực cốt lõi trong một chương trình MBA, bao gồm nhân sự, tài chính, Công nghệ và Hệ thống Thông tin, Kinh tế, và Tài chính… Tất cả các lĩnh vực này đủ để giúp học viên theo đuổi sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp MBA có cơ hội nhiều hơn ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào sau này.

hoc-mba-de-lam-gi2

4. Lý tưởng cho networking

Các lớp học MBA cũng chính là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho các cá nhân phát triển và tăng cường các mối quan hệ. Không ai thành công mà không cần mối quan hệ cả, đặc biệt khi mà một lớp học MBA có thể tập trung rất nhiều cá nhân đến từ nhiều quốc gia, ngành nghề, chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau, chắc chắn đó là cơ hội rất tốt để bạn học hỏi và hoàn thiện chính mình. Tất cả những điều đó sẽ tác động trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thành công hơn.

hoc-mba-de-lam-gi3

5. Sự linh hoạt

Đối với những người vừa đi làm vừa muốn trao dồi các kiến thức chuyên sâu, hỗ trợ cho công việc thì khóa học MBA có thể giúp họ đạt được mục đích này trước tiên là về sự linh hoạt. Bởi hầu hết các chương trình MBA hiện nay đa dạng về hình thức đào tạo sao cho phù hợp với người học đặc biệc là những người bận rộn. Khóa học MBA có thể là bán thời gian, toàn thời gian, online… học viên có thể tùy chọn để có thể không cảm thấy căng thẳng, hay stress khi tham gia. Thường có các lựa chọn để tham dự các lớp học là vào buổi tối hoặc thậm chí đôi khi vào cuối tuần để phù hợp với học tập và đời sống cá nhân của bạn

Celebrating Their Common Success.

6. Sự công nhận trên toàn thế giới

Một tấm bằng MBA được quốc tế công nhận mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội về nơi sống và nghề nghiệp trong tương lai. Nó có thể được sử dụng để theo đuổi các ngành nghề khác vì nó rất tương thích với nhiều chương trình bằng cấp khác.

hoc-mba-de-lam-gi5

7. Nâng cao kiến thức

Nhiều sinh viên tốt nghiệp MBA đã phát hiện ra rằng khoa học này đã giúp họ sáng tỏ nhiều khía cạnh nhất định của cuộc sống, đặc biệt là liên quan đến hoạt động trong thế giới kinh doanh. Trong khi đó những người không có MBA suy nghĩ vô tận và tự hỏi làm thế nào và tại sao để quyết định kinh doanh rõ rang. Với bằng MBA, sinh viên tốt nghiệp có được cái nhìn sâu sắc về thế giới kinh doanh.

hoc-mba-de-lam-gi6

8. Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Là một phần của chương trình MBA, người đăng ký được dạy cách nói rõ ràng. Họ được dạy nghệ thuật ngôn ngữ, làm thế nào để thêm ý nghĩa cho từ của họ, làm thế nào để phát triển bài thuyết trình hiệu quả và đặc biệt, và tổng thể, làm thế nào để tương tác với người khác trong và ngoài các thiết lập lớp học. Những kỹ năng giao tiếp này là vô giá trong thế giới kinh doanh.

hoc-mba-de-lam-gi7

9. Phát triển Cá nhân

Tốt nghiệp MBA, sinh viên gần như trở thành một người mới sau khi chương trình học của họ hoàn thành. Với viễn cảnh mới về cuộc sống và thế giới kinh doanh, các lĩnh vực khác nhau được giảng dạy trong chương trình MBA sẽ phát triển kỹ năng sống còn của sinh viên và tính chuyên nghiệp, giúp họ trở thành những người truyền thông và cố vấn đặc biệt. Không nghi ngờ gì khi nghiên cứu và tham gia chương trình Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh sẽ thay đổi toàn bộ nhận thức của bạn về cuộc sống

hoc-mba-de-lam-gi8

Chương trình Thạc sĩ QTKD của trường Đại học Nam Columbia tại Việt Nam, các khóa học MBA gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như Nhân sự, quản lý dự án, Maketing, tài chính…

Học viên sau khi hoàn thành khóa học, có thể:

  • Nắm vững các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị kinh doanh
  • Cập nhật phân tích các vấn đề, những thay đổi, các xu hướng phát triển quốc tế mới từ đó rút ra được kinh nghiệm và áp dụng thực tiễn tại doanh nghiệp
  • Phân tích các quá trình ảnh hưởng đến việc kiểm soát và quản lý của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp
  • So sánh các khái niệm về trách nhiệm xã hội, sự liêm chính và đạo đức kinh doanh.

⇒Xem thêm khóa học thạc sĩ MBA tại TPHCM 

khoa-hoc-mba

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình vui lòng liên hệ: 

tải xuống

Địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế- Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quân 1. TP.HCM

Email: citccsu.hcm2@gmail.com

Hotline: (84-8) 3910 6620 hoặc 0911 85 29 89 – 0906 813 959

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *