Bạn nhận được gì khi tham gia khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh

Nhiều người vẫn còn nghi vấn liệu thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) có trang bị những kiến thức ứng dụng được trong thực tiễn, có giúp họ kinh doanh được tốt hơn hay không. Trên thực tế, không có bất cứ chương trình giáo dục nào có thể đào tạo người khác kinh doanh thành công dù là thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Nhưng nếu nói đến những kiến thức thực tiễn có thể vận dụng trong kinh doanh để xử lý phần lớn các tình huống có thể xảy ra, thì thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) lại trang bị nhiều “vốn liếng” quý giá cho người học. Tiêu biểu là 5 loại kiến thức sau đây.

Kiến thức quản trị nguồn nhân lực

Portrait of a multi ethnic business team.

Môn học Human Resource Management Methods (các phương pháp quản trị nguồn nhân lực) của MBA sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về quản trị nhân sự, các mối quan hệ quản lý lao động, những cách thức cơ cấu nhân sự và ứng dụng thực tế. Môn học còn đề cập chi tiết đến các vấn đề pháp lý và đạo đức trong xây dựng chiến lược quản trị nhân lực.

Kiến thức Marketing nâng cao

5-loai-kien-thuc2

Môn học Advanced Marketing sẽ cung cấp những kiến thức không thể thiếu về Marketing dành cho doanh nghiệp. Từ phân tích các công cụ Marketing, nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh và người tiêu dùng đến xây dựng tổng thể chiến lược doanh nghiệp đều sẽ được đào tạo bài bản và chú trọng nhiều vào thực hành tại khoá học MBA.

Kiến thức quản lý tài chính

5-loai-kien-thuc3

Môn học Corporate Finance (tài chính doanh nghiệp) sẽ đưa ra nhiều bài tập tình huống cụ thể để học viên MBA rèn luyện phân tích mọi khía cạnh về quản lý tài chính và nắm vững lý thuyết tài chính. Môn học này sẽ giúp học viên hiểu sâu hơn về các khái niệm đầu tư, cung cầu, tái cơ cấu, lợi nhuận và các công cụ tài chính trong thực tiễn.

Kiến thức kinh doanh quốc tế

5-loai-kien-thuc4

Trong thời đại hội nhập toàn cầu, những kiến thức về kinh doanh quốc tế ngày càng trở nên quan trọng. Tại môn học International Business của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh ( MBA ), học viên sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức về quản trị kinh doanh ở quy mô lớn hơn so với kinh doanh trong nước, biết thêm những nhân tố quan trọng liên quan đến kinh doanh quốc tế như tỷ giá hối đoái, các rủi ro về văn hóa, chính trị,…

Kiến thức quản trị dự án

5-loai-kien-thuc5

Quản trị dự án cũng là vấn đề hệ trọng đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh ( MBA ) đã xây dựng một hệ thống kiến thức bài bản về quản trị dự án trong môn học Project Management để cung cấp cho người học những kỹ năng giải quyết tình huống và biết cách đưa ra quyết định then chốt mang lại hiệu quả cho dự án. Các yếu tố môi trường, thời gian, rủi ro, thu thập số liệu,… được phân tích rất kĩ trong môn học này.

Trên đây chỉ là 5 trong số 12 môn học – 12 loại kiến thức quan trọng theo cấu trúc đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của Columbia Southern University chương trình tại Việt Nam và nhiều trường Đại học lớn trên thế giới. Những môn học còn lại không kém phần quan trọng cũng đề cập khá chi tiết đến nhiều khía cạnh cơ bản trong kinh doanh. Vậy, bạn có còn khẳng định rằng, học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) không đem lại kiến thức cần thiết nào trong kinh doanh?

Tham khảo thêm khóa học thạc sĩ MBA tại TPHCM   để biết thêm chi tiết các môn học và các chuyên ngành còn lại của trường Đại học Nam Columbia tại Việt Nam

khoa-hoc-mba

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình vui lòng liên hệ: 

tải xuống

Địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế- Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quân 1. TP.HCM

Email: citccsu.hcm2@gmail.com

Hotline: (84-8) 3910 6620 hoặc 0911 85 29 89 – 0906 813 959

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *